Người T.Quốc đổ tiền mua BĐS ở Phuket làm DL

Người Trung Quốc đổ tiền mua bất động sản ở Phuket làm du lịch - Ảnh 1.

Các nhà Đầu Tư T.Quốc gấp rút đổ tiền mua BĐS tại hòn đảo DL nổi tiếng Phuket, Thái Lan để phục vụ cho chính du khách nước họ sang DL tại đây.

Người Trung Quốc đổ tiền mua bất động sản ở Phuket làm du lịch - Ảnh 1.

Du khách T.Quốc chụp ảnh trong y phục truyền thống tại một điểm DL ở Thái Lan – EPA-EFE

Tờ Bangkok Post dẫn tin từ Tổ Chức tư vấn BĐS Knight Frank, Thái Lan cho biết các nhà Đầu Tư T.Quốc đang gấp rút đổ tiền mua BĐS tại hòn đảo DL nổi tiếng Phuket.

Theo lời ông Nattha Kahapana, GĐ Q.Lý của Knight Frank, đảo Phuket đang chứng kiến một làn sóng gia tăng về nhu cầu nhà đất, dẫn đầu là các nhà Đầu Tư đến từ T.Quốc và Nga.

“Người Nga mua BĐS tại Phuket để an cư. Họ muốn mua ngay vì muốn lập tức chuyển đến đây – ông Kahapana nói – Còn các nhà Đầu Tư T.Quốc được mong chờ sẽ đến trong vòng 7-8 tháng sau mùa DL”.

Cũng theo ông Kahapana, trong khi người Nga thích mua VILA có hồ bơi, nhà Đầu Tư T.Quốc quan tâm đến các loại hình BĐS đa dạng, bao gồm căn hộ, VILA, nhà mặt phố và cả vườn sầu riêng. 

Họ Đầu Tư để phục vụ nhu cầu của du khách T.Quốc, những người muốn có nơi nghỉ dưỡng và cả vườn sầu riêng sẵn có để tham quan.

“Trước đây Văn Phòng tại Phuket của chúng tôi đặt tại hai căn nhà mặt phố liền kề 3,5 tầng ở  KV Laguna. Chúng tôi mua chúng với giá 14 triệu baht (hơn 400.000 USD) từ nhiều năm trước. 

Gần đây, một nhà Đầu Tư T.Quốc ‘càn quét’ cả KV và mua tổng cộng 47 nhà/đất, bao luôn hai căn này. Chúng tôi đã bán Văn Phòng giá 50 triệu baht (xấp xỉ 1,5 triệu USD)”, ông Kahapana nói thêm.

Nhà Đầu Tư này cũng yêu cầu Knight Frank tìm cho họ một vườn sầu riêng rộng 32ha và dự kiến sẽ mở “tour sầu riêng” phục vụ khách DL.

“Họ đã quay lại”

Trong quý 1-2023, Thị Trường thuê và mua nhà đất tại nhiều KV ở Bangkok cũng ghi nhận nườm nượp trở lại khi nhu cầu tăng.

Theo Knight Frank, sức mua từ phía các nhà ĐTNN là nguyên nhân chính yếu xúc tiến Thị Trường BĐS tại đây.

“Rất nhiều Tổ Chức đa Q.Gia và nhân sự của họ đã quay lại, đặc biệt các nhân sự nước ngoài từ SGP, Đài Loan, HKG và MYS” – ông Frank Khan, GĐ điều hành và đứng đầu mảng nhà ở của Knight Frank, bình luận.

để lại bình luận của bạn

Tin đăng nổi bật

Tin đăng gần đây

  • 65 Xuân Thủy
26.5 Tỷ đ
  • 65 Xuân Thủy
11 Tỷ đ
  • HIệp Thành Quận 12
4.7 Tỷ đ
  • Tân Quy - Quận 7 -Tp Hồ Chí Minh
4.3 Tỷ đ

Những ý kiến ​​gần đây

    Top